Skip to Content
Sign In

TRƯỜNG MẦM NON KHƯƠNG HÀ VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

01-12-2020

 

Nói đến Quảng Bình, chắc hẵn ai cũng nghĩ ngay đến quê hương của di sản thiên nhiên nổi tiếng Phong Nha kẻ bàng cùng với những dãy núi trùng điệp.  Từ trung tâm thành phố Đồng Hới về Phong Nha  qua tới cầu Bùng rẽ trái vài trăm mét là nơi mà trường mầm non Khương Hà tọa lạc.

          Trường mầm non Khương Hà được thành lập ngày 20 tháng 10 năm 1987 với tên gọi trường Mẫu giáo Khương Hà. Nhà trường được Uỷ ban nhân dân xã Hưng Trạch đầu tư xây dựng 01 dãy nhà cấp 4 gồm 6 phòng. Trong đó có 5 phòng học và 01 phòng Hiệu trưởng. Trường được đặt địa điểm tại khu vực thôn Khương Hà 4, xã Hưng Trạch. Đây cũng là khu trung tâm giữa 6 thôn của làng Khương Hà. Đến năm 2009, nhà trường được UBND tỉnh đầu tư xây dựng thêm dãy nhà 2 tầng 6 phòng. Năm 2010 trường được chuyển đổi từ trường Mẫu giáo Khương Hà loại hình bán công sang loại hình trường Mầm non công lập trường theo quyết định số 3991/QĐ-UBND ngày 21/10/2010 với tên gọi trường Mầm non Khương Hà và đi vào hoạt động từ năm 2010 theo quy định loại hình trường công lập. Tổng diện tích của trường là 7.736,7m2. Trong đó diện tích sân chơi là 2.500 m2 diện tích bình quân các phòng học 58 m2. Năm 2012, nhà trường được UBND huyện đầu tư xây dựng dãy nhà Hiệu bộ có 4 phòng, bao gồm: 01 phòng Văn phòng, 01 phòng Hiệu trưởng, 01 phòng Phó hiệu trưởng, 01 phòng nhân viên. Đến tại thời điểm này có 01 điểm trường với 8 nhóm lớp.

        Hơn 30 năm xây dựng và phát triển nhà trường có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 2010 - 2019 liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến. Năm 2004 thành lập chi bộ nhà trường, 14 năm liên tục đạt Chi bộ “ Trong sạch vững mạnh”. Đặc biệt khi chuyển sang loại hình trường công lập, trường đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các hoạt động được tăng trưởng đáp ứng yêu cầu của cấp học Mầm non. Đây được xem là bước ngoặt lớn đối với GDMN nói chung và trường Mầm non Khương Hà nói riêng. Nhà trường cùng với 02 trường mầm non trên địa bàn xã làm tốt công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và đã được UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi từ năm 2014.

     Những năm gần đây được sự quan tâm của tỉnh, UBND Xã Hưng Trạch nhà trường đang xây dựng thêm 6 phòng học 2 tầng kiên cố, có công trình vệ sinh khép kín. Hứa hẹn đưa lại cho cô và trẻ một không gian học thoáng mát và thuận lợi hơn nhiều. Trước sự tham mưu của nhà trường và sự quan tâm của UBND xã Hưng Trạch, trường đã xây thêm dãy hàng rào phía sau, đảm bảo an toàn và an ninh.

Trường MN Khương Hà hưởng ứng phong trào: “ Thi đua dạy tốt, học tốt”

          Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch cùng với sự kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Cha mẹ học sinh tạo điều kiện cho nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học cũng như các hoạt động khác một cách thuận lợi.

       Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đầy đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Đội ngũ CB, GV, NV trường Mầm non Khương Hà

          Trình độ chuyên môn của cán bộ và giáo viên đạt trên chuẩn 100%. Kết quả xếp loại chuyên môn nghiệp vụ cũng như đánh giá chuẩn nghề nghiệp của cán bộ và  giáo viên hằng năm được đánh giá cao 

          Trẻ đến trường chuyên cần, ngoan, biết lễ phép với mọi người, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động tự phục vụ và biết giữ gìn bảo vệ môi trường.  

Hoạt động vui chơi của trẻ tại lớp học

         Ngoài yếu tố chất lượng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất thì việc xây dựng môi trường giáo dục luôn được nhà trường quan tâm và chú trọng. Vì môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên – xã hội cần thiết, trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Hiệu quả của những hoạt động này nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.  Xác định công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ trung tâm là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, Ban giám hiệu đã tổ chức Hội thi giữa các nhóm, lớp về xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Qua hội thi các nhóm, lớp đều có môi trường cho trẻ hoạt động trải nghiệm, các tiết dạy đã thể hiện được trẻ thực sự là trung tâm, cô giáo chỉ là người hỗ trợ. Cảnh quan môi trường có sự thiết kế, quy hoạch khoa học, từng góc sân vườn đều có bàn tay của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường chăm sóc, nâng niu.

          Môi trường được xây dựng khang trang, rộng rãi, thoáng mát, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, tận tụy với công việc thực sự tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân và phụ huynh khi gửi con đến trường.

        Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bố Trạch.  Chính quyền địa phương cùng sự quyết tâm không mệt mỏi của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, tin tưởng rằng trường Mầm non Khương Hà chúng tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước đi lên một cách vững chắc xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân làng Khương Hà. Phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian sắp tới./.


Tập Thể Trường MN Khương Hà

04-09-2020

Trường mầm non Khương Hà được thành lập ngày 20 tháng 10 năm 1987 với tên gọi trường Mẫu giáo Khương Hà. Nhà trường được Uỷ ban nhân dân xã Hưng Trạch đầu tư xây dựng 01 dãy nhà cấp 4 gồm 6 phòng. Trong đó có 5 phòng học và 01 phòng Hiệu trưởng. Trường được đặt địa điểm tại khu vực thôn Khương Hà 4, xã Hưng Trạch. Đây cũng là khu trung tâm giữa 6 thôn của làng Khương Hà. Đến năm 2009, nhà trường được UBND tỉnh đầu tư xây dựng thêm dãy nhà 2 tầng 6 phòng. Năm 2010 trường được chuyển đổi từ trường Mẫu giáo Khương Hà loại hình bán công sang loại hình trường Mầm non công lập trường theo quyết định số 3991/QĐ-UBND ngày 21/10/2010 với tên gọi trường Mầm non Khương Hà và đi vào hoạt động từ năm 2010 theo quy định loại hình trường công lập. Tổng diện tích của trường là 7.736,7m2. Trong đó diện tích sân chơi là 2.500 m2 diện tích bình quân các phòng học 58 m2. Năm 2012, nhà trường được UBND huyện đầu tư xây dựng dãy nhà Hiệu bộ có 4 phòng, bao gồm: 01 phòng Văn phòng, 01 phòng Hiệu trưởng, 01 phòng Phó hiệu trưởng, 01 phòng nhân viên. Năm 2018 trường được nhà nước đầu tư xây thêm một dãy nhà 2 tầng với 06 phòng học. Đến tại thời điểm này có 01 điểm trường với 8 nhóm lớp, các phòng học thừa nhà trường cải tạo làm các phòng chức năng.


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON KHƯƠNG HÀ

Địa chỉ: Thôn Khương Hà 4, Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Email: mn_khuongha@quangbinh.edu.vn

Website: mnkhuongha.edu.vn